กระจกรถเป็นฝ้า ต้องทำยังไงบ้าง?


กระจกรถเป็นฝ้า ต้องทำยังไงบ้าง?

กระจกรถเป็นฝ้า ต้องทำยังไงบ้าง?

ปัญหาฝ้าที่กระจกรถ เรามักเจอกันอยู่บ่อยๆ ส่งผลให้ขับขี่ยากและเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุง่ายมาก เนื่องจากฝ้าที่กระจกเกิดจากอุณหภูมิภายในและภายนอกรถแตกต่างกัน หากฝั่งไหนมีอุณหภูมิสูงกว่าฝั่งนั้นก็จะเกิดฝ้า

กระจกรถเป็นฝ้า ต้องทำยังไงบ้าง?

อุณหภูมิแตกต่าง ก่อเกิดฝ้าบนกระจกรถ
ฝ้าที่กระจกรถด้านนอก เกิดจากอุณหภูมิภายนอกสูงกว่าภายใน ส่วนฝ้าที่กระจกด้านในก็จะเกิดจากอุณหภูมิภายในรถสูงกว่าภายนอก หากกระจกรถเป็นฝ้า ต้อเครดิตแหล่งข้อมูล :autospinnงทำยังไงบ้าง? ไปดูกัน

เทคนิคการแก้ปัญหากระจกรถเป็นฝ้า ได้แก่

-ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม การปรับอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศภายในรถให้เหมาะสมและสัมพันธ์กับอากาศภายนอก โดยให้ใกล้เคียงกันหรือต่างกันไม่เกิน 1-2 องศาเซลเซียส ก็จะทำขจัดฝ้าให้หมดไปได้

-ลดกระจกเพื่อปรับอุณหภูมิ นอกจากการปรับอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศในรถแล้ว อย่าลืมลดกระจกลงเล็กน้อยเพื่อให้อากาศจากภายนอกไหลเวียนเข้าสู่ภายในตัวรถด้วย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการปรับอุณหภูมิภายในและภายนอกให้สัมพันธ์กันนั่นเอง

-เปิดที่ปัดน้ำฝน การใช้ที่ปัดน้ำฝนเพื่อทำความสะอาดกระจกหน้าและหลัง ก็เป็นการไล่ฝ้ากระจกที่เกิดจากภายนอกได้ดี แต่วิธีนี้สามารถทำความสะอาดได้เฉพาะฝ้าบริเวณกระจกหน้าและกระจกหลังเท่านั้น ส่วนฝ้าบริเวณประตูข้างให้ใช้วิธีเลื่อนกระจกลงจนสุดแล้วเลื่อนกลับขึ้นไปตามเดิมก็จะช่วยลดความหนาของฝ้าลงได้เช่นกัน

-เปิดระบบไล่ฝ้า เมื่อเกิดฝ้ากระจกขึ้นมาเมื่อไร ให้เรากดเปิดระบบไล่ฝ้าได้เลย โดยเฉพาะฝ้าที่เกิดบริเวณกระจกหลัง เพราะความร้อนที่ระบบปล่อยออกมาตามเส้นลวดที่กระจกหลังของรถจะช่วยลดฝ้าที่เกิดขึ้นได้

-เปิดโหมดรับอากาศจากภายนอก เครื่องปรับอากาศในรถสามารถปรับไปที่โหมดรับอากาศจากภายนอกเข้าสู่ตัวรถได้ หากเกิดปัญหาฝ้ากระจกขึ้นมาเมื่อไรให้ใช้โหมดนี้เพื่อปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม

เครดิตแหล่งข้อมูล :autospinn


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์