รถเสียระหว่างทาง ทำไงดี แก้ไขอย่างไร

รถเสียระหว่างทาง ทำไงดี แก้ไขอย่างไร


เมื่อต้องขับรถเดินทางไกล คงไม่มีใครอยากจะประสบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นกับตัวเองแน่นอน ทั้งเรื่องรถเสีย อุบัติเหตุ ปัญหาในระหว่างเดินทาง เป็นต้น เพราะหากเกิดปัญหาดังกล่าวเรียกได้ว่าแย่เลย โดยเฉพาะผู้หญิงเป็นเรื่องเครื่องมือ เครื่องยนต์ เป็นอะไรที่ไม่ถนัดเท่าผู้ชายสักเท่าไหร่ แต่…หากคุณหมั่นตรวจเช็ดสภาพรถเป็นประจำปัญหาต่างก็คงไม่อาจเกิดขึ้น แถมยังให้คุณถึงที่หมายตรงตามเวลาที่กำหนดอีกด้วย

แต่…ทุกอย่างย่อมเกิดขึ้นได้เสมอเมื่อต้องขับรถเดินทางไกล ไม่ว่าจะเป็นขับรถในช่วงเทศกาล หรือ การขับรถพักผ่อนต่างจังหวัด เหตุการณ์และภัยอันตรายย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ เพราะฉะนั้นควรขับรถอย่างระมัดระวังและมีสติ เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ขับและเพื่อนร่วมทาง หากเกิดเหตุการณ์รถเสียระหว่างทางทำไงดี และต้องรับมืออย่างไร พี่หมีมีทางออกมาฝาก คราวนี้ไม่ต้องตกใจหรือกังวลไปรถเสียระหว่างทาง ทำไงดี แก้ไขอย่างไร

การมีสติ 
การมีสติถือเป็นสิ่งแรกที่ต้องทำเลยก็ว่าได้ในทุกๆเรื่อง เพราะเป็นสิ่งที่ยากที่สุดเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น อาจจะทำให้ผู้ขับขี่คุมสติไม่ได้
 

จอดรถระหว่างทาง 
เมื่อพบว่ารถที่ขับมาเริ่มมีปัญหาหรือสิ่งผิดปกติ ควรมองหาข้างทางที่สามารถจอดรถได้ เพราะหากรถเสียอยู่กลางถนน จะเป็นอันตรายแถมเกิดอุบัติเหตุได้

รถเสียระหว่างทาง ทำไงดี แก้ไขอย่างไร

เปิดไฟฉุกเฉิน 
หากรถยนต์มีปัญหาหรือต้องการจอด ควรเปิดไฟฉุกเฉินหรือไฟกระพริบไว้ โดยเฉพาะเวลากลางคืน เพราะเป็นการให้สัญญาณว่ามีรถเสียอยู่ด้านหน้า เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุต่อรถที่ขับไปมา นอกจากนี้ยังทำให้ผู้ที่จะมาช่วยเหลือได้เห็นอย่างชัดเจน
 
โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ 
ข้อนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก โดนคุณจะต้องระบุจุดเกิดเหตุอย่างชัดเจน เพื่อให้ผู้ที่จะมาช่วยเหลือได้ทราบ หากรถเสียบนทางด่วนให้โทรหาการทางพิเศษ หรือ บนถนนทั่วไปโทรแจ้งตำรวจ เพื่อเป็นการขอความช่วยเหลือ
 

รถเสียระหว่างทาง ทำไงดี แก้ไขอย่างไร

เครื่องมือประจำรถ 
อุปกรณ์เครื่องมือเล็กๆน้อย ที่ขาดไม่ได้ เมื่อต้องเดินทางไปไหนมาไหน โดยส่วนใหญ่แล้วเครื่องมือประจำรถมักจะมาพร้อมกับยางอะไหล่ อย่างเช่น แม่แรง , ตัวขันแม่แรง , ที่ขันน็อต เป็นต้น เพราะเครื่องมือเหล่านี้สามารถนำมาช่วยในการเปลี่ยนยางได้ แถมยังสามารถเช็คอาการผิดปกติของรถยนต์ได้
 
ยางอะไหล่
รถทุกคันต้องมี เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากเมื่อต้องเดินทางไกล หลายคนมักคิดว่าไม่จำเป็นแถมยังมีน้ำหนักมากอีกด้วย แต่มีไว้ย่อมดีกว่า เพราะหากต้องเดินทางไกลแล้วเกิดปัญหารถยางแบน หรือ ยางรั่ว จะได้ทำการเปลี่ยนได้ทันเวลา ดีกว่าจอดรอขอความช่วยเหลือ
 
เรียกประกันรถยนต์ 
หากคุณเลือกทำประกันรถยนต์ไว้ กับบริษัทที่มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อรับความช่วยเหลือ เพราะบริษัทต่างๆจะมีการให้บริการเสริมช่วยเหลือฉุกเฉิน โดยคุณจะต้องระบุตำแหน่งอย่างชัดเจน

ถึงอย่างไรเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อต้องเดินทางไกล โทรศัพท์มือถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก แถมยังช่วยให้คุณได้ติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทันที่ วิธีรับมือ เมื่อรถเสียระหว่างทาง เป็นทริครับมือเบื้องต้นที่พี่นำมาฝาก สามารถนำไปปรับใช้ได้ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นกับเราบ้างในระหว่างเดินทาง ดังนั้นอย่าลืมเตรียมความพร้อมเช็คสภาพรถก่อนออกเดินทางทุกครั้ง


รถเสียระหว่างทาง ทำไงดี แก้ไขอย่างไร


ขอบคุณ  tqm

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : งง
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 10.21.129.41

10.21.129.41,10.21.129.41,10.21.129.41 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
หาข้าวลิงกินไปก่อนครับ


[ วันพุธ ที่ 13 มีนาคม 2562 เวลา 11:14 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์