เปิดตัว 2019 Toyota Corolla Touring Sports

เปิดตัว 2019 Toyota Corolla Touring Sports


ส่งต่อความสำเร็จไปยังรถรุ่นใหม่หมดจรดอย่างในชื่อ Corolla แบบห้าประตูแฮชแบ็คที่มาแทนที่ Auris Touring Sports ซึ่งจะขายในประเทศกลุ่มยุโรป

    ค่าย Toyota อธิบายต่ออีกด้วยว่าจะไม่เหมือนกับในโฉมก่อนหน้าซึ่งพื้นฐานเป็นแค่ทรงห้าประตูทรงกว้างเท่านั้น แต่ Corolla Touring Sports เป็นอีกรุ่นที่พัฒนาหน้ามาจากพื้นฐานโครงสร้างตัวถัง TNGA ของค่ายโดยเฉพาะเพื่อให้เป็นรถทรงวากอนที่ลงตัวมากยิ่งขึ้นเปิดตัว 2019 Toyota Corolla Touring Sports

โดยตัวรถได้รับการพัฒนาใหม่ทั้งหมดเพื่อให้เป็นรถห้าประตูที่ลงตัวมากที่สุด โดยการขยายพื้นที่ความจุกว่า 507 ลิตรใน Auris เพิ่มถึง 598 ลิตรสำหรับในรุ่น Corolla Touring Sports ใหม่ ถึงแม้เราจะเห็นตัวเลขเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน แต่ก็ยังมีความจุน้อยกว่า Volkswagen Golf Variant ที่จุที่ 605 ลิตรและใน Skoda Octavia Combi ที่ 610 ลิตร

เปิดตัว 2019 Toyota Corolla Touring Sports

Corolla รุ่นใหม่ล่าสุดยังชูจุดเด่นเรื่องการมีพื้นที่ตอนหลังที่ดีที่สุดในกลุ่ม ซึ่งมาจากฐานล้อขนาดใหญ่เพิ่มถึง 2700 มิลลิเมตร ช่วงล่างด้านหน้าใช้แมคเฟอสันสตรัทร่วมกันกับมัลติลิงก์ในด้านหลัง และยังมีตัวเลือกด้านระบบช่วงล่างเพิ่มเติม ใน Corolla Touring Sports ซึ่งจะมาทำตลาดในกลุ่มครอบครัวซึ่งกำลังมองหารถทรงท้ายตัดขนาดคอมแพค

เครื่องยนต์ใช้ขนาด 1.2 ลิตรพ่วงเทอร์โบชาร์จ เบนซิน ให้กำลัง 114 แรงม้า และเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร 120 แรงม้ากับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ให้กำลัง 178 แรงม้าแบบไฮบริดทั้งคู่ ส่วนเครื่องดีเซล Toyota จะค่อยๆทยอยนำออกจากกลุ่มรถยนต์ผู้โดยสารในยุโรป

เปิดตัว 2019 Toyota Corolla Touring Sports


เปิดตัว 2019 Toyota Corolla Touring Sports

ในด้านอุปกรณ์ภายในรถ Corolla Touring Sport มาพร้อมจอแบบ HUD ระบบชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย เครื่องเสียง JBL พร้อมกับสีบนตัวถังรถแบบทูโทนถึงสี่แบบให้เลือกโดยมีสีหนึ่งจะยืนพื้นสีดำให้ทุกสีในส่วนของกระจังหน้าส่วนล่าง เสาตัวถัง และหลังคา

Cr;;;autospinn.com

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์