Ferrari Portofino ม้าลำพองลำใหม่ 20.9 ล้าน

Ferrari Portofino ม้าลำพองลำใหม่ 20.9 ล้าน


จุดเด่นกับรถ GT ที่รวบรวมความสปอร์ต หรูหรา และความสะดวกสบายในห้องโดยสารเข้าไว้ด้วยกันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายและซ่อมบำรุงรถยนต์เฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง เตรียมขยายศูนย์ซ่อมบำรุง ล่าสุดเปิดตัว "เฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน" (Ferrari Portofino) คาดการณ์ยอดขายเฉพาะรุ่นนี้เพิ่มขึ้นเท่าตัวจากรุ่นก่อนFerrari Portofino ม้าลำพองลำใหม่ 20.9 ล้าน

นายวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี รองประธานบริษัท กรรมการบริหาร บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า

 แนวทางการทำตลาดรถยนต์ซูเปอร์คาร์แบรนด์ "เฟอร์รรารี่"(Ferrari)ในปี 2561 บริษัทยังคงให้ความสำคัญกับยุทธศาสตร์ 3 ปี ที่ต้องการบุกตลาดเซ็กเมนต์แกรนด์ทัวริสโม่ (GT:Grand Turismo) มากขึ้น โดยมี "เฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน" (Ferrari Portofino) เป็นรถไฮไลท์ ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดซูเปอร์คาร์สายพันธุ์ GT จนได้รับการตอบรับจากตลาดและลูกค้าดีมาก เพราะเป็นสินค้าใหม่ ที่ช่วยสร้างสีสันให้กับตลาด และมาพร้อมจุดเด่นหลายด้าน

ทั้งจำนวนแรงม้าที่เพิ่มขึ้น รูปโฉมสวยงาม ดุดัน ซึ่งเฟอร์รารี่ รุ่นดังกล่าวจะเป็นรุ่นที่เข้ามาแทนรุ่นแคลิฟอร์เนีย และแคลิฟอร์เนีย ที ที่ได้ทำทำตลาดมา 5 ปี และสามารถทำยอดขายรวมได้ถึง 15% ของทุกรุ่นรวมกัน ส่วนรุ่น Portofino คาดการณ์ว่ายอดขายรวมถึง 25% ของยอดรวมทุกรุ่นในยอดขาย 5 ปีข้างหน้า ขณะนี้ มีลูกค้าจองรถรุ่นนี้แล้วประมาณ 15 คัน คาดว่าจะทยอยส่งมอบได้ตั้งแต่ปลายปีนี้ ซึ่งภายใน 4 ปีถัดจากนี้น่าจะขายได้ประมาณ 50 คัน

Ferrari Portofino ม้าลำพองลำใหม่ 20.9 ล้าน

"สำหรับ Ferrari เชื่อว่าตัวรถทุกรุ่นตอบโจทย์ลูกค้าได้มากอยู่แล้วผลกระกทบต่อการเลือกซื้อคงไม่น่าจะมีปัญหาใดๆ เว้นเกิดจากผลกระทบทางเศรษฐกิจ ที่กระทบต่อกลุ่มลูกค้าของเรา ในส่วนของศูนย์บริการที่ดำเนินการระยะแรกไปแล้วนั้น จะเพิ่มการบริการควิกเซอร์วิส ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ซ่อมแซสซีฯลฯ จะเปิดให้บริการภายในสิ้นปีนี้"

 ที่มาของชื่อFerrari Portofino โดยการใช้ชื่อเมืองที่สวยที่สุดเมืองหนึ่งในประเทศอิตาลี เมือง Portofino เป็นเมืองที่โด่งดังในเรื่องของท่าเรือสำหรับบริการนักท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ และในหลายๆปีที่ผ่านมาเมืองนี้ได้เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นในด้านความงดงามของทิวทัศน์ กิจกรรมกีฬา และความหรูหราที่แอบซ่อนไว้ สีในการเปิดตัวของรถรุ่นนี้ก็ใช้สีที่อุทิศให้กับเมืองนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็คือสี Rosso Portofino

Ferrari Portofino ม้าลำพองลำใหม่ 20.9 ล้าน

Ferrari Portofino ใช้เครื่องยนต์ V8 GT รุ่นใหม่ของค่ายม้าลำพอง ที่มุ่งจะเป็นผู้นำในเซ็กเม้นท์ ด้วยแพคเกจที่รวบรวมความสปอร์ต หรูหรา และ สะดวกสบาย เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

Ferrari Portofino ม้าลำพองลำใหม่ 20.9 ล้าน

ด้วยกำลังสูงสุดถึง 600 แรงม้าและอัตราเร่งจาก0-100กม./ชม.ใน3.5วินาที ทำให้ Ferrari Portofino เป็นรถเปิดประทุนที่มีกำลังมากที่สุดที่รวบรวมข้อดีของหลังคาแข็งแบบ retractable ห้องเก็บสัมภาระและห้องโดยสารที่กว้างขวาง บวกกับ ที่นั่งเสริมด้านหลังอีกสองที่เหมาะสำหรับการเดินทางระยะสั้น

Ferrari Portofino ม้าลำพองลำใหม่ 20.9 ล้าน

ระบบช่วงล่างที่ใหม่หมดของ Ferrari Portofino นั้นได้รับการลดน้ำหนักเมื่อเทียบกับในรุ่นที่มันทดแทนซึ่งก็คือรุ่น California T ด้วยการใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยมากมาย ชิ้นส่วนต่างๆของช่วงล่างและชิ้นส่วน body-in-white ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีน้ำหนักเบาลงถึงแม้ว่าตัวถังจะมีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

Ferrari Portofino ม้าลำพองลำใหม่ 20.9 ล้าน

ขุมพลัง V8 turbo ของ Ferrari อันเลื่องชื่อ ซึ่งเป็นสมาชิกของครอบครัวเครื่องยนต์ที่ได้รับการเสนอชื่อสำหรับรางวัล International Engine of the Year ในปี 2016 และ 2017 นั้นผลิตกำลังได้มากกว่าในรถ California T ถึง 40 แรงม้า โดยการใช้ชิ้นส่วนใหม่และการปรับแต่งซอฟท์แวร์ของระบบควบคุมเครื่องยนต์ เสียงเครื่องยนต์อันเร้าใจที่เป็นเอกลักษณ์ของ Ferrari นั้น ได้รับการปรับแต่งเพิ่มเติมเช่นกัน เพื่อให้ได้อรรถรสเต็มที่โดยเฉพาะเมื่อขับขี่แบบเปิดประทุน

Ferrari Portofino ม้าลำพองลำใหม่ 20.9 ล้าน

ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ V8 นั้นได้ถูกปรับปรุงในทุกด้าน ด้วยการใช้ลูกสูบและก้านสูบแบบใหม่ รวมไปถึงระบบไอดีที่ออกแบบใหม่ มิติต่างๆของระบบไอเสียนั้นก็ได้รับการปฏิวัติใหม่ ระบบเฮดเดอร์หล่อชิ้นเดียวนั้นช่วยลดการสูญเสีย ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งของการตอบสนองแบบ Ferrari ซึ่งจะไม่มี turbo lag โดยสิ้นเชิง การปรับปรุงต่างๆเหล่านี้ เมื่อทำงานร่วมกับระบบ Variable Boost Management ที่ควบคุมการจ่ายแรงบิดเพื่อให้สัมพันธ์กับเกียร์ที่เลือก ทำให้ Ferrari Portofino นั้นมีอัตราเร่งที่สูงกว่าในทุกย่านความเร็วและทุกเกียร์ พร้อมๆกับมีอัตราบริโภคน้ำมันที่น้อยกว่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน

Ferrari Portofino ม้าลำพองลำใหม่ 20.9 ล้าน

การทรงตัวของ Ferrari Portofino นั้นได้รับการปรับใหม่หมดและได้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ๆที่นำมาใช้ เป็นครั้งแรกในรถยนต์ Ferrari ชนิดนี้ที่มีการนำระบบ electronic rear differential (E-Diff3) มาใช้โดยทำงานร่วมกับระบบ F1-Trac ซึ่งช่วยเพิ่มการยึดเกาะถนนและการควบคุม Ferrari Portofino เป็นรถประเภทGTคันแรกในอนุกรมที่ได้รับการติดตั้งระบบพวงมาลัย EPS (Electric Power Steering)

ทำให้วิศวกรนั้นสามารถลดอัตราทดพวงมาลับได้ถึง 7% ผลดีก็คือการตอบสนองของพวงมาลัยที่ดีขึ้นโดยไม่กระทบกับความเสถียรเมื่อร่วมทำงานกับระบบ E-Diff3 ระบบกันสะเทือนแบบmagnetorheological damping system (SCM-E) นั้นได้ถูกเพิ่มประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี dual-coil ที่ช่วยลดอาการโคลงในขณะที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการซึมซับแรงสะเทือนจากความไม่ราบเรียบของถนน ผลที่ได้ก็คือรถยนต์ที่มีความว่องไวปราดเปรียวและตอบสนองดีขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็มอบสัมผัสแห่งความสบายไปพร้อมๆกัน

Ferrari Portofino ม้าลำพองลำใหม่ 20.9 ล้าน

Ferrari Portofino ได้รับการออกแบบจาก Ferrari Design Centre และเป็นรถที่มีดีไซน์ที่ดุดัน ตัวถังแบบ two-box fastback ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในกลุ่ม coupe-convertible ที่มีหลังคา retractable hardtop ซึ่งมอบความโฉบเฉี่ยวให้กับรูปร่างโดยรวม มีลักษณะที่สปอร์ตมากขึ้นโดยที่ไม่กระทบกับความหรูหราและความคล่องตัว

Ferrari Portofino ม้าลำพองลำใหม่ 20.9 ล้าน

การทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดระหว่างทีม Aerodynamics และ Ferrari Design ทำให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดในเรื่องของการจัดการกับพื้นผิวของตัวถังรถ เริ่มจากด้านหน้าที่มีกระจังหม้อน้ำขนาด ใหญ่ที่กินพื้นที่จากด้านหนึ่งไปสู่อีกด้านหนึ่งของหน้ารถที่ได้ออกแบบมาอย่างประณีต มีชุดไฟหน้าแบบ full-LED ที่ดูเป็นแนวนอนมากขึ้น ด้านมุมนอกของไฟหน้านั้นมีการซ่อนช่องอากาศที่ผ่านเข้ามาทางซุ้มล้อหน้าและออกไปทางด้านข้างเพื่อลดแรงเสียดทานอากาศ

Ferrari Portofino ม้าลำพองลำใหม่ 20.9 ล้าน

การออกแบบด้านท้ายช่วยเสริมลักษณะอันดูสปอร์ตของรถ โดยเฉพาะการวางตำแหน่งของไฟท้ายที่ห่างกันมากขึ้น การออกแบบอันชาญฉลาดนี้ช่วยเก็บซ่อนพื้นที่สำหรับระบบ RHT (Retractable Hard Top) ใหม่ ที่มาพร้อมกับน้ำหนักที่ลดลงและสามารถยกขึ้นหรือลงได้ที่ความเร็วต่ำ

Ferrari Portofino ม้าลำพองลำใหม่ 20.9 ล้าน

ทีมออกแบบได้ให้ความสำคัญแก่ความสะดวกสบายของห้องโดยสารซึ่งมาพร้อมกับอุปกรณ์ใหม่ๆมากมาย ไม่นับระบบinfotainment พร้อมจอ touchscreen ขนาด 10.2 นิ้ว ระบบปรับอากาศใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นไม่ว่าจะเปิดหรือปิดหลังคา พวงมาลัย multi-function ใหม่ เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้าได้ 18 ทิศทาง มีพนักพิงดีไซน์ใหม่ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่วางขาของผู้โดยสารหลัง และระบบจอ Passenger Display สำหรับให้ข้อมูลการขับขี่ผู้โดยสารด้านหน้า ผู้โดยสารทั้งหมดจะได้รับความสะดวกจากระบบ Wind Deflector ใหม่ที่สามารถลดแรงลมในห้องโดยสารได้ถึง 30% รวมทั้งช่วยลดเสียงรบกวน

 

ข้อมูลทางเทคนิค

เครื่องยนต์

ชนิด V8 - 90 องศา

ความจุ 3,855ซีซี

กำลังสูงสุด* 441kW (600 แรงม้า) ที่ 7,500 รตน.

แรงบิดสูงสุด* 760 นิวตันเมตร จาก 3,000-5,250 รตน.

ความยาวตัวถัง 4,586 มม.

ความกว้าง 1,938 มม.

ความสูง 1,318 มม.

การกระจายน้ำหนัก 46-54% (หน้า-หลัง)

 

สมรรถนะ

ความเร็วสูงสุด >320 กม./ชม.

0-100 กม./ชม. 3.5 วินาที

 

อัตราบริโภคและไอเสียCO2**

อัตราบริโภค 10.5 ลิตร/100 กม.

ไอเสีย 245 กรัม CO2/กม.

 

*ในเกียร์7

**อัตราเฉลี่ยที่ได้รับการอนุมัติ ระบบ ECE+EUDC และระบบ HELE มาตรฐาน

Cr:::autospinn.com

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์