โฉมใหม่ ซี-คลาส คูเป้ มาแล้ว

โฉมใหม่ ซี-คลาส คูเป้ มาแล้ว

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย จัดงานเปิดตัว “ซี-คลาส คูเป้” โฉมใหม่ ด้วยขนาดใหญ่ขึ้นทุกมิติ แต่มีน้ำหนักที่เบาลงจากรุ่นก่อน พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 211 แรงม้า โดยนำเข้ามาขาย 2 รุ่น คือ C 250 Coupé AMG Dynamic ราคา 3.79 ล้านบาท และ C 250 Coupé Edition 1 ราคา 3.39 ล้านบาท 

“ซี-คลาส คูเป้” เป็นยนตกรรมล่าสุดในกลุ่ม Dream Car ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่ได้รับการพัฒนาให้มีความสปอร์ตปราดเปรียว พร้อมการออกแบบและตกแต่งภายในที่ให้ความหรูหรา ผสานกับการใช้เทคโนโลยีขั้นสูง โดย บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้นำเข้ามาเปิดตัว 2 แบบ คือ The new C 250 Coupé AMG Dynamic และ The new C 250 Coupé Edition 1 ซึ่งรุ่นหลังนี้เป็นรุ่นพิเศษที่จะขายถึงสิ้นเดือนธันวาคมปีนี้เท่านั้น
       
สำหรับ“ซี-คลาส คูเป้”โฉมใหม่ มีขนาดตัวถังใหญ่ขึ้นทุกมิติ ตั้งแต่ฐานล้อที่กว้างมากขึ้น 80 มิลลิเมตร ส่งผลให้ตัวถังรถมีความยาวกว่ารุ่นเดิม 95 มิลลิเมตร และมีความกว้างกว่ารุ่นเดิม 40 มิลลิเมตร และจากความยาวตัวถังบริเวณจากผนังกั้นระหว่างห้องเครื่องและห้องโดยสาร (Firewall) จนถึงเพลาล้อหน้ายาวขึ้น 60 มิลลิเมตร ช่วยให้ส่วนกระจกของตัวรถมีลักษณะลาดลงต่ำที่ท่อนหน้าและยกตัวขึ้นอย่างทรงพลังในช่วงท่อนหลังของตัวรถ
       
ไฮไลท์สำคัญของ “ซี-คลาส คูเป้” คือ ตัวรถที่มีน้ำหนักเบาลงถึง 50 กิโลกรัมเมื่อเทียบกับเจนเนอเรชั่นก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นผลมาจากการพัฒนาโครงสร้างตัวถังด้วยการใช้อะลูมิเนียมเป็นองค์ประกอบหลักผสมกับเหล็กกล้า ตลอดจนชิ้นส่วนต่างๆ ของรถ อาทิ กันชน ฝากระโปรงหน้าและหลังก็ใช้อัลลอยน้ำหนักเบาเป็นส่วนประกอบหลักในการผลิตเช่นเดียวกัน   
        


        ในรุ่น C 250 Coupé AMG Dynamic มาพร้อมกับชุดแต่ง AMG อาทิ กันชนและสเกิร์ตข้างแบบเอเอ็มจี กระจังหน้าลาย diamond grille และล้ออัลลอยขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 19 นิ้ว
       
       ส่วนภายในได้รับการตกแต่งให้ดูเรียบง่ายแต่เคร่งขรึม ด้วยพวงมาลัยสปอร์ตมัลติฟังก์ชั่นแบบท้ายตัด ระบบไฟส่องสว่างในห้องโดยสารและระบบไฟสร้างบรรยากาศในห้องโดยสารที่เป็นอุปกรณ์เสริมทั้ง 3 โทนสี คือ สีโซลาร์ (เหลืองอำพัน) สีโพลาร์ (ไอซ์บลู) และสีกลาง (โทนขาว) ใช้หลอดไฟ LED ที่ประหยัดพลังงานและใช้ได้ยาวนานกว่าเดิม รวมถึง ทัชแพด บริเวณที่พักแขนที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถใช้นิ้วสัมผัสเพื่อควบคุมหรือเลือกใช้งานคุณสมบัติต่างๆ ของระบบมัลติมีเดียได้อย่างสะดวก โฉมใหม่ ซี-คลาส คูเป้ มาแล้ว
โฉมใหม่ ซี-คลาส คูเป้ มาแล้ว


โฉมใหม่ ซี-คลาส คูเป้ มาแล้ว


โฉมใหม่ ซี-คลาส คูเป้ มาแล้ว


โฉมใหม่ ซี-คลาส คูเป้ มาแล้ว


โฉมใหม่ ซี-คลาส คูเป้ มาแล้ว


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้