เผยโฉมแล้ว BMW Concept X7 iPerformance

เผยโฉมแล้ว BMW Concept X7 iPerformance

หลังจากมีภาพหลุดออกมาไม่กี่วันก่อนหน้านี้ บีเอ็มดับเบิลยูเผยโฉมเอ็กซ์7 ไอเพอร์ฟอร์แมนซ์ คอนเซปต์ (X7 iPerformance) ออกมาแล้ว รถเอสยูวีระดับแฟล็กชิพที่เตรียมขึ้นสายการผลิตจริง

เอ็กซ์7 ไอเพอร์ฟอร์แมนซ์ มาพร้อมเบาะรองรับ 6 ที่นั่ง ภายในห้องโดยสารนำเสนอเอกลักษณ์การออกแบบใหม่ล่าสุดของบีเอ็มดับเบิลยูที่ผสมผสานความหรูหรา เรียบง่าย และวัสดุที่มีคุณภาพสูง รวมถึงอุปกรณ์ไฮเทคครบครัน อย่างไรก็ตาม คาดว่ารุ่นโปรดักชั่นอาจถูกขยายเบาะเพิ่มเป็น 7 ที่นั่ง

ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกก็โดดเด่นด้วยแนวทางการออกแบบใหม่เช่นกันซึ่งจะถ่ายทอดสู่รถเอสยูวีรุ่นใหม่ของบีเอ็มดับเบิลยู ด้านหน้าสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นด้วยกระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่ มิติตัวถังมีขนาดใหญ่ขึ้นและสูงขึ้น กรอบไฟหน้าเปรียวบาง เช่นเดียวกับไฟท้ายที่เป็นทรงเรียวพาดขวาง เส้นสายเน้นความเฉียบคมและโมเดิร์น

มิติตัวถังของรถต้นแบบรุ่นนี้มีความยาว 5,020 มม. กว้าง 2,020 มม. และสูง 1,800 มม. ซึ่งยาวกว่า กว้างกว่า และสูงกว่าเอ็กซ์5 รุ่นปัจจุบันค่อนข้างมาก รวมถึงระยะฐานล้อก็ยาวกว่าด้วยโดยอยู่ที่ 3,010 มม.


เผยโฉมแล้ว BMW Concept X7 iPerformance

ระบบขับเคลื่อนเป็นเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด บีเอ็มดับเบิลยูเปิดเผยเพียงว่าใช้เครื่องยนต์เบนซิน ทวินพาวเวอร์ประกบกับมอเตอร์ไฟฟ้าซึ่งทำให้มีระยะทางขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าค่อนข้างไกล

เอียน โรเบิร์ตสัน กรรมการบริการฝ่ายขายของบีเอ้มดับเบิลยูกล่าวว่า "นับตั้งแต่บีเอ็มดับเบิลยูก่อตั้งเซกเมนท์รถสปอร์ตอเนกประสงค์ด้วยเอ็กซ์5 ในปี 1999 รถตระกูลเอ็กซ์ทุกรุ่นของเราสร้างมาตรฐานใหม่มาอย่างต่อเนื่อง และเอ็กซ์7 รุ่นนี้ก็จะสานต่อความสำเร็จดังกล่าวต่อไป"

ผู้บริหารของบีเอ็มดับเบิลยูเปิดเผยด้วยว่า เอ็กซ์7 รุ่นต้นแบบนี้คือการแสดงให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบของการผสมผสานรถอเนกประสงค์เข้ากับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าสำหรับอนาคต


เผยโฉมแล้ว BMW Concept X7 iPerformance


Cr.autospinn

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์