โหดทั้งหน้าตาและสุ้มเสียง Lamborghini Centenario (ชมคลิป)

โหดทั้งหน้าตาและสุ้มเสียง Lamborghini Centenario (ชมคลิป)

ลัมบอร์กินี่ เซนเทนาริโอ ซึ่งมีจำนวนผลิต 20 คันในโลกถูกจับภาพไว้ได้ขณะขับออกจากโรงงาน Sant'Agata Bolognese ในประเทศอิตาลี

เซนเทนาริโอได้รับการเผยโฉมสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในฐานะซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษที่ผลิตขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่ผู้ก่อตั้งแบรนด์ เฟอร์รุซซิโอ ลัมบอร์กินีในโอกาสฉลองอายุครบ 100 ปี โดยมีราคาค่าตัวถึงเกือบ 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ยังไม่รวมภาษี)

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะแพงหูฉี่ แต่ข่าวรายงานว่ากระทิงพันธุ์ดุคันนี้ถูกมหาเศรษฐีนักสะสมจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว โดย 1 ใน 20 คันถูกจับภาพไว้ได้และโพสต์ขึ้นบนยูทูปแชนเนล TheStradmanตัวถังของเซนเทนาริโอทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ แชสซีส์โมโนค็อกที่ผลิตจากวัสดุน้ำหนักเบา กลางลำเป็นเครื่องยนต์วี12 ความจุกระบอกสูบ 6.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศแบบเดียวกับอเวนทาดอร์ รีดพละกำลังสูงสุด 770 แรงม้า (PS) แรงบิด 590 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 7 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ

อัตราเร่งมหาโหด ทะยานจากหยุดนิ่งถึง 100 กม.ต่อชม. ภายใน 2.8 วินาที ขณะที่เร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. ใน 8.6 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดระดับ 350 กม.ต่อชม. ขณะที่การเบรกจาก 100-0 กม.ต่อชม. ใช้ระยะทาง 30 เมตร


ที่มา : autospinn.com

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์