หนาหู! BMW กำลังจับตามองตลาดรถกระบะ

หนาหู! BMW กำลังจับตามองตลาดรถกระบะ

ท่ามกลางกระแสข่าวการพัฒนารถกระบะของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ทางฝั่งบีเอ็มดับเบิลยูก็ตกเป็นข่าวเช่นกันว่ากำลังพิจารณาตลาดรถกระบะอย่างใกล้ชิด

มาร์ก เวอร์เนอร์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของบีเอ็มดับเบิลยู ออสเตรเลียเปิดเผยว่าบริษัทฯ กำลังศึกษาความเป็นไปได้ในการทำตลาดรถกระบะ โดยเขายืนยันว่า "เราไม่ควรปฏิเสธโอกาสไปทั้งหมด และเรากำลังศึกษาช่องทางอยู่ในเวลานี้"

ความคิดเห็นของเวอร์เนอร์ถือว่าตรงข้ามกับผู้บริหารของบีเอ็มดับเบิลยูก่อนหน้านี้ อย่างเฮนดริค ฟอน ควนไฮม์ ประธานกรรมการ บีเอ็มดับเบิลยู เอเชียแปซิฟิก และแอฟริกาใต้ที่เคยกล่าวไว้ว่า บีเอ็มดับเบิลยูจะไม่ผลิตรถกระบะอย่างแน่นอน

เวอร์เนอร์กล่าวด้วยว่า "การพัฒนารถกระบะจะเป็นเรื่องง่ายมากกว่าสำหรับเมอร์เซเดส-เบนซ์ เนื่องจากพวกเขามีการทำตลาดรถเชิงพาณิชย์อยู่แล้ว ขณะที่ออดี้ก็มีโฟล์คสวาเกน อมาร็อกเช่นกัน แต่บีเอ็มดับเบิลยูไม่มีรถประเภทนี้เลย จึงเป็นเรื่องยากมากกว่า และทำให้เราต้องจับตามองความเคลื่อนไหวของเมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างใกล้ชิด"

อย่างไรก็ตาม การบุกตลาดรถกระบะของบีเอ็มดับเบิลยูก็ไม่ใช่เรื่องที่จะ "เป็นไปไม่ได้" เสียทีเดียว พวกเขาเคยผลิตรถแบบ "คันเดียวในโลก" มาแล้วในปี 2011 นั่นคือ เอ็ม3 รุ่นพิเศษสำหรับการบรรทุกชิ้นส่วนอย่างที่เห็นในภาพ

 

 

ที่มา : autospinn.com


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์