หลุดเต็มตา Volvo XC40 ก่อนเปิดตัวสัปดาห์หน้า

หลุดเต็มตา Volvo XC40 ก่อนเปิดตัวสัปดาห์หน้า

กำหนดการเปิดตัววอลโว่ เอ็กซ์ซี40 จะมีขึ้นในวันที่ 21 กันยายนนี้ แต่ล่าสุดมีภาพหลุดของรถเอสยูวีรุ่นเล็กที่สุดออกมาก่อนแล้ว

รายงานข่าวระบุว่าภาพดังกล่าวหลุดมาจากวอลโว่ ประเทศฮังการี ซึ่งเผยให้เห็นตัวรถรุ่นโปรดักชั่นที่ถ่ายทอดสไตล์มาจากรถต้นแบบวอลโว่ 40.1 เมื่อปีที่แล้ว โดยมีเพียงการปรับโฉมเพิ่มเติมเล็กน้อยเท่านั้น โดยสิ่งที่แตกต่างมากที่สุดก็คือมือจับเปิดประตูหลังที่เป็นแบบดั้งเดิม

ภายในห้องโดยสารใช้โครงสร้างคล้ายกับรุ่นเอ็กซ์ซี60 และเอ็กซ์ซี90 มีหน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางคอนโซล บรรยากาศในห้องโดยสารของเอ็กซ์ซี40 ดูอ่อนเยาว์มากกว่ารุ่นพี่ทั้งสองโมเดลดังกล่าว

วอลโว่เคยระบุไว้ว่าการออกแบบในห้องโดยสารของเอ้กซ์ซี40 จะเน้นที่ความกว้างขวางและรองนรับการใช้งานได้หลายรูปแบบ ส่วนจะกว้างขวางเพียงใดนั้นเราต้องรอติดตามข่าวตอนเปิดตัวกันอีกครั้ง


หลุดเต็มตา Volvo XC40 ก่อนเปิดตัวสัปดาห์หน้า

เอ็กซ์ซี40 พัฒนาบนแพลทฟอร์ม Compact Modular Architecture ของวอลโว่ ขณะที่เครื่องยนต์จะเป็นบล็อก 3 สูบ 1.5 ลิตร เทอร์โบ และบล็อก 4 สูบตระกูลไดรฟ์-อี แน่นอนว่าจะต้องมีรุ่นปลั๊กอินไฮบริด ทวินเอนจินที่ประกบเครื่องยนต์ 4 สูบเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 7 สปีด

วอลโว่ เอ็กซ์ซี40 จะออกจำหน่ายจริงในช่วงต้นปีหน้า แข่งขันกับยนตรกรรมเยอรมันอย่างบีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์2 และออดี้ คิว2
หลุดเต็มตา Volvo XC40 ก่อนเปิดตัวสัปดาห์หน้า


Cr.autospinn

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์