หลุดก่อนเปิดตัว BMW 8-Series Concept

หลุดก่อนเปิดตัว BMW 8-Series Concept

รูปร่างหน้าตาสวยงาม โดดเด่า และเป็นสง่าอย่างยิ่ง ซีรีส์ 8 คอนเซปต์มาพร้อมตัวถังแบบสองประตูคูเป้ กระจังหน้าไตคู่มีขนาดใหญ่โตน่าเกรงขามประกบด้วยกรอบไฟหน้าดีไซน์ปราดเปรียว เส้นสายหลังคาลาดเอียง ซุ้มล้อขนาดใหญ่ ล้ออัลลอยก็มีขนาดใหญ่ตามแต่มีน้ำหนักเบา คาลิปเปอร์เบรกสีทองอร่ามหรู

ไม่มีภาพบั้นท้ายที่ชัดเจนมากนัก แต่มองในภาพรวมก็จะเห็นได้ว่าบีเอ็มดับเบิลยูมุ่งออกแบบรถรุ่นนี้ให้มีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวอย่างมาก ระบบท่อไอเสียเป็นแบบคู่ทรงเหลี่ยมเน้นความทันสมัย ส่วนกระจกมองข้างเปรียวบางซึ่งน่าจะใช้กล้องแทนกระจกเงาแบบดั้งเดิม

รถต้นแบบรุ่นนี้เป็นการกำหนดแนวทางของรถโปรดักชั่นรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2018 ทำตลาดแทนที่ซีรีส์ 6 คูเป้ โดยฮาราลด์ ครูเกอร์ ประธานใหญ่บีเอ็มดับเบิลยูคุยโวว่าจะเป็น "รถในฝันอย่างแท้จริง" และเป็น "ยานยนต์สุดพิเศษและบริสุทธิ์"

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม แต่คาดว่ารถสปอร์ตคูเป้รุ่นนี้จะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม CLAR แบบเดียวกับซีรีส์ 5 และซีรีส์ 7 โดยมีความเป็นไปได้ที่รุ่นท็อปจะใช้ขุมพลังวี12 ความจุ 6.6 ลิตร พละกำลังระดับ 601 แรงม้า แรงบิดเฉียด 800 นิวตันเมตรเลยทีเดียว

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา บีเอ็มดับเบิลยูเพิ่งจดเครื่องหมายการค้าตระกูลซีรีส์ 8 ไว้หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น 825, 830, 835, 850, 845, 860, M8 และ M850 ซึ่งน่าสนใจที่สุดหนีไม่พ้นตระกูล "เอ็ม"


หลุดก่อนเปิดตัว BMW 8-Series Concept


หลุดก่อนเปิดตัว BMW 8-Series Concept


Cr.autospinn

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์