รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ BMW INEXT เตรียมขายในปี 2021

รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ BMW INEXT เตรียมขายในปี 2021

  BMW เตรียมส่งรถขับขี่อัตโนมัติลุยตลาดในปี 2021 ซึ่งจะเป็นรถอยู่ในตระกูล iNext ซึ่งจะทำตลาดในตำแหน่งที่สูงกว่า 7-Series  โดย BMW iNext มาพร้อมกับนิยามว่า นวัตกรรมของผู้ขับขี่ด้วยระบบขับขี่อัตโนมัติ  ระบบการเชื่อมต่อดิจิตอล  งานดีไซน์น้ำหนักเบาอัจฉริยะ การออกแบบภายในใหม่ ที่ก้าวสู่ยานยนต์พลังไฟฟ้าเจเนเรชั่นใหม่

 

แต่ทั้งนี้แม้ว่าจะดูล้ำสุดๆ สำหรับรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติจาก BMW ที่ว่านี้ แต่ว่าการเปิดขายในปี 2021 นั้นดูจะล่าช้าเกินไป เพราะคู่แขงสำคัญอย่าง Mercedes-Benz เตรียมที่จะลุยด้วยรถพลังงานไฟฟ้า ระยะทางวิ่งไกลสุดที่ 500 กิโลเมตร ภายในปี 2018 นี้ และทาง  Audi ก็จะผลิตรถพลังงานไฟฟ้าคันแรกในปี  2018 เช่นเดียวกัน และยิ่งจะช้าไปอีกหากว่ารถพลังงานไฟฟ้ารุ่นที่ 2 ที่เปิดตัวห่างจากรุ่นแรกอย่าง BMW i3 ถึง 8 ปี แทนที่จะลุยต่อเนื่องในช่วงนี้ประชันกับ  Tesla Model 3 


คลิ๊กชมคลิป
VVV
VV
V
Vเว็บไซต์สือรถยนต์ชื่อดัง Automotive ให้ความเห็นว่า BMW นั้นอาจจะเสียความเป็นผู้นำรถยนต์ระดับหรูของโลกภายในปีนี้ เนื่องจากทาง Mercedes-Benz สามารถทำยอดขายรถยนต์ในไตรมาสแรกของปีนี้ แซงหน้า BMW ไปแล้ว ด้วยผลจากการปรับปรุงรถยนต์ของคึ่ายให้มีความสดใหม่กว่าเดิม
เนื่องจากอีกนานหลายปีกว่าที่เรราจะได้เห็น รถยนต์  BMW iNext จึงยังไม่มีรายละเอียดเพิม่เติมใดๆ ในตอนนี้ครับ เอาเป็นว่ารอกันไปอีกนานเลยก็แล้วกัน หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงในอนาคต

 

ที่มา : Automotive

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์